6 Lời khuyên khi dọn dẹp tủ quần áo

Đăng bởisupport HRV vào lúc

Tủ quần áo gọn gàng mang lại giá trị sử dụng cao khi giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian tìm kiếm mà nó, thúc đẩy cảm hứng thời trang.

Tủ quần áo là địa phận được xem là riêng tư nhất của mỗi người phụ nữ. Có thể nói rằng, những chiếc tủ quần áo không chỉ chứa phục trang, chúng còn chứa đựng cả những niềm vui của những khi muốn tự mua cho mình một món quà, những nỗi buồn khi muốn an ủi mình sau một chuyện đã qua, những kỷ niệm của những lần hò hẹn, những nhớ nhung của những lúc chia xa….

Việc sắp xếp chiếc tủ đặc biệt này sao cho gọn gàng và thật bắt mắt cũng là một trong những thao tác đầu tiên mang tính quyết định đến cảm hứngthời trang và tăng hiệu quả khi phối đồ của mỗi chúng ta.

1. Hãy dọn dẹp những món đồ tương tự nhau


Những chiếc váy có họa tiết tương tự nhau chẳng hạn? Hoặc những món đồ có cùng đường nét, kiểu dáng chỉ khác tông màu theo kiểu: hồng và hồng nhạt hơn. Hãy dọn dẹp những món đồ mà ngoài bạn ra chẳng ai nhận ra chúng khác nhau ở đâu và chỉ để lại 1 trong số chúng.


Hãy dọn bớt những món đồ mà chỉ có bạn mới biết chúng khác nhau chỗ nào.

2. Bỏ qua những thứ không còn vừa vặn

Đừng nuối tiếc lưu giữ những món đồ quá rộng, những món đồ quá chật, những món đồ lúc còn nhỏ bạn vẫn mặc… Đối với tất cả những món đồ mà bạn chắc rằng sẽ không bao giờ mặc vừa nữa, hãy can đảm dọn chúng ra khỏi tử quần áo để dành chỗ cho những món đồ cần thiết hơn.


Hãy dọn dẹp những trang phục cũ giờ đã trở nên quá rộng.


và cũng đừng tiếc nuối những món đồ chật căng.

3. Những trang phục bạn từng thích vô cùng nhưng hiện tại không còn mặc đến

Sẽ luôn luôn tồn tại những món đồ bạn từng vô cùng yêu thích chúng nhưng hiện tại bạn không mặc chúng đến một lần trong cả năm. Một khi điều này xảy ra, nó cho thấy khuynh hướng thời trang của bạn đã thay đổi. Lúc này, hãy mang những trang phục này ra khỏi tủ để tiết kiệm không gian.


Những món đồ mang tính kỷ niệm nhiều hơn tính ứng dụng.

4. Những món đồ đã hư hỏng đến độ không thể cứu vãn (hoặc bạn không định sẽ cứu vãn)

Hãy dọn dẹp những món đồ mà bạn luôn dán nhãn “sẽ sửa khi có thời gian” nhưng chắc rằng mình có lẽ sẽ không bao giờ sửa. Nếu bạn không cần sửa ngay, tức là bạn không thực sự cần chúng, Hãy làm điều tương tự  đối với cả những trang phục đã rách, ố vàng hoặc hư hỏng đến độ không thể cứu vãn.


Hãy chia tay những bộ quần áo hư hại đến độ bạn cần có một “bà tiên đỡ đầu” mới sửa nổi.

5. Dọn dẹp những món đồ chưa bao giờ mặc

Đơn giản là vì một khi bạn đã không mặc chúng trong thời gian dài, bạn sẽ không bao giờ mặc chúng.


Những món đồ bạn chưa bao giờ mặc dù đã mua khá lâu, hãy dọn dẹp chúng!

6. Chọn quần áo phù hợp với thời tiết

Đừng để áo lông trong tủ khi Hè đến và chất đống bikini trong ngăn kéo lúc Đông sang. Ngoài khả năng làm chật chội thêm chiếc tủ yêu quý của bạn, chúng chẳng còn tác dụng nào khác.


Hãy cân nhắc dọn dẹp những trang phục không phù hợp với thời tiết.

____ Theo Elle.Bài viết cũ Bài viết mới

Scroll To Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One