Bí Quyết Chọn Màu Trang Phục Phù Hợp Với Tone Da?

Bí Quyết Chọn Màu Trang Phục Phù Hợp Với Tone Da?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng chúng ta có thể giành được một vài điểm về phong cách bằng cách thử các màu sắc bên ngoài vùng thoải mái của mình, nhưng - giống như việc tìm kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn - chọn màu sắc phù hợp cho các tone màu da khác nhau thường nói dễ hơn làm .

Với vô số các màu sắc hiện có, không có gì lạ khi bạn đang vò đầu bứt tai và tự hỏi 'màu nào trông đẹp nhất với tôi?'.

Nhưng nếu bạn muốn giảm bớt thời gian lựa màu khi mua sắm, thì bạn nên tham khảo một số quy tắc cơ bản về cách ăn mặc phù hợp với tông da dưới đây


1. Đầu Tiên Hãy Cùng Tìm Hiểu Cách Xác Định Tone Gia Của Bạn.

Để xác định được tông da hãy nhìn vào cánh tay của bạn. Nếu các tĩnh mạch trên cổ tay của bạn có màu xanh dương nhiều hơn màu xanh lá cây, bạn có làn da lạnh. Nếu chúng có màu xanh lá cây hơn, da của bạn có tông màu ấm. Nếu khó nhận biết, bạn có thể có màu da trung tính.

Điều quan trọng cần lưu ý là tông da không nhất thiết quyết định màu da của bạn . Một cô nàng có làn da ngăm đen có thể có một làn da lạnh, và một cô nàng có làn da trắng có thể có một làn da ấm.


2. Tone Da Lạnh

Nhiều cô nàng da sáng thường cho rằng họ có làn da tông lạnh, nhưng làn da sẫm màu cũng có thể có tông màu lạnh. Đừng đoán mà hãy xác định bằng cách tự hỏi bản thân những câu hỏi này để biết liệu bạn có làn da lạnh hay không. Các tĩnh mạch của bạn có màu xanh dương không? Khi bạn nhìn vào gương, làn da của bạn có hơi xanh không? Da bạn thường xuyên bị bỏng nắng không? Nếu bạn trả lời có, rất có thể bạn là người sở hữu làn da lạnh.

2.1. Màu sắc hợp thích hợp nhất với tông da lạnh


Các màu đậm như màu xám, nâu, đỏ tía, xanh lá cây, xanh nước biển và các sắc độ đậm hơn của xanh lam đều sẽ phù hợp vì những màu sắc này tương phản với màu da của bạn. Ngoài ra các bạn có tông da lạnh thường trông tuyệt vời với màu lạnh như: màu tím, xanh lá cây, xám than và xanh lam đậm.


2.2. Tone da lạnh nên tránh mặc màu gì?

 

Những cô nàng có làn da lạnh sẽ muốn tránh những màu phấn nhẹ nhàng hoặc những màu sáng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những người trung lập; thay vì màu trắng, be nhạt hoặc đá, hãy chọn các sắc thái đậm hơn như cát, lạc đà, kaki và xám đá phiến.


3. Tone Da Ấm

Nếu tĩnh mạch của bạn có tông màu xanh lục thay vì xanh lam và nước da của bạn có màu vàng hơn, có thể bạn có làn da tông ấm. Những cô nàng có màu da ô liu hoặc những người có nước da ngăm đen có xu hướng rơi vào tình trạng này, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy.

3.1. Màu Sắc Nào Hợp Với Tone Da Ấm


Mặc dù hầu hết các màu sẽ phù hợp với tông da ấm, nhưng bạn có thể đảm bảo mình trông đẹp nhất bằng cách chọn các sắc thái sáng hơn hoặc tối hơn một chút so với màu trung bình. điều đó chính xác có nghĩa là gì? Chọn màu be nhạt thay vì màu cát ấm nếu bạn chọn màu trung tính nhẹ hoặc thử màu tím đậm hơn thay vì màu hoa cà chẳng hạn.

3.2. Bạn nên tránh mặc gì với tone da ấm

phoi_do_voi_tone_da_am

Vì làn da của bạn có thể sẽ có tông màu vàng hoặc xanh lá cây, nên bạn nên tránh mặc những tông màu này quá gần với màu da của mình. Những gì bạn đang cố gắng tránh ở đây là không làm cho làn da của bạn hòa vào quần áo

4. Tone Màu Da Trung Tính

Giống như những người có làn da trung bình, khi cần tìm màu sắc phù hợp với mình, những cô nàng có tông màu da trung tính đã trúng xổ số di truyền và có thể thử sức với khá nhiều màu sắc mà không cần phải lo lắng. Bạn có thể có màu da trung tính nếu khó phân biệt được gân xanh hay xanh lá cây và bạn có thể nhìn thấy cả hai màu trong sắc độ da của mình.

4.1. Màu sắc nào hợp với Tone da trung tính

phoi_do_cho_tone_da_trung_tinh


Màu da của bạn có thể kết hợp hài hòa với phần lớn nhiều màu sắc. Đối với trang phục màu trung tính, cách phối màu quần áo tốt nhất sẽ là những tông màu trắng, xám và đen.

Bạn có thể mặc những màu sắc đậm, tươi sáng như xanh ngọc bích hoặc xanh coban, nhưng hãy lưu ý đến việc tạo sự cân bằng cho trang phục của bạn bằng một màu sắc phù hợp. Hãy chọn một hoặc hai màu bổ sung cho nhau thay vì cạnh tranh với nhau.

4.2. Tone trung tính nên tránh mặc màu gì

Các nàng hãy tránh xa những gam màu rực rỡ vì chúng sẽ áp đảo làn da của bạn. Nhưng màu đỏ chói lại là ngoại lệ, vì chúng sẽ khiến bạn trông rạng rỡ hơn đấy.
 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận