Cách Ăn Mặc Thân Thiện Với Môi Trường Hơn

Cách Ăn Mặc Thân Thiện Với Môi Trường Hơn

Bạn có biết ngành công nghiệp thời trang gây hại cho môi trường như thế nào không? Dưới đây là một số thống kê để đưa nó vào quan điểm:

 • 85% lượng nước được sử dụng để chế biến dệt may bị chảy ra và gây ô nhiễm các nguồn nước gần đó (Nguồn: Cotton, Inc.)
 • 11,3 tỷ lít nước là cần thiết cho một năm sản xuất hàng dệt may toàn cầu
 • 5,9 nghìn tỷ lít nước được sử dụng mỗi năm để nhuộm vải 
 • 100 triệu mặt hàng quần áo mới được sản xuất mỗi năm

Là một người tiêu dùng, bạn có thể thay đổi thói quen của mình để đưa ra những lựa chọn bền vững về cách bạn ăn mặc. Dưới đây là cách làm cho chiếc váy của bạn thân thiện với môi trường hơn: 

Ít Hơn Nhưng Tố Hơn

Theo Liên hợp quốc, thời trang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm nhất nhì trên thế giới. Thay vì đến trung tâm mua sắm và mua ba chiếc váy chất lượng thấp với giá 30 đô la, hãy cân nhắc mua một chiếc váy chất lượng cao với giá 100 đô la sẽ dùng được lâu hơn. Chỉ cần nghĩ rằng bạn có thể mặc nó trong nhiều tháng liên tục và sẽ không phải tiếp tục sắm những chiếc váy trị giá 30 đô la. Có thể tốn nhiều tiền hơn lúc đầu, nhưng bạn sẽ tránh mua nhiều hơn trong tương lai. Suy nghĩ về chi phí thực sự của trang phục của bạn. Nó có được làm trong một nhà máy an toàn để làm việc không? Công ty có trả lương công bằng cho nhân viên của họ không? Nó có được sản xuất bền vững không? Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này mỗi khi bạn mua một chiếc váy mới.

Bạn Có Thể Mặc Chiếc Váy Này 30 Lần Không?

Một câu hỏi quan trọng khác để tự hỏi bản thân khi mua một chiếc váy là: "Tôi sẽ mặc chiếc váy này ít nhất ba mươi lần chứ?" Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc váy cho một sự kiện cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn có thể mặc nó đến các sự kiện khác trong tương lai.

Đồ Cũ Là Một Lựa Chọn Tốt.

Nếu bạn có một sự kiện nào đó mà bạn cần một chiếc váy, hãy cân nhắc mua nó theo phong cách cổ điển hoặc đồ cũ. Mua đồ cũ có nghĩa là bạn không đóng góp vào việc sản xuất quần áo mới. Nó cũng có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí nếu bạn đang ở trong ngân sách. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một chiếc váy độc đáo mà không ai có được! Bạn sẽ không phải lo lắng về việc ai đó xuất hiện trong bữa tiệc trong bộ váy giống như bạn! 

Tham Gia Các Nhóm Trao Đổi Quần Áo.

Trao đổi quần áo là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của những chiếc váy của bạn. Nhờ bạn bè cùng cỡ với bạn hoán đổi quần áo khi bạn đi qua tủ quần áo và mang theo những chiếc váy họ không mặc nữa. Bạn có thể giao dịch hoặc chỉ cho bạn bè của bạn. Nếu sắp tới bạn có một sự kiện mà bạn cần một chiếc váy mới, hãy hỏi xung quanh xem có ai có chiếc váy mà bạn có thể mượn để mặc vào buổi tối không.

Đừng Mua Quần Áo Để Tặng Chúng Sau Này

Theo Thống kê Canada, 76 phần trăm người Canada quyên góp quần áo không mong muốn của họ và các vật dụng gia đình khác cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận. Tỷ lệ phần trăm này là tuyệt vời vì nó có nghĩa là mọi người đang mang lại cuộc sống thứ hai cho quần áo của họ thay vì đưa chúng trực tiếp vào bãi chôn lấp. Tuy nhiên, xin đừng mua một chiếc váy, mặc một lần rồi tặng hoặc bán cho một cửa hàng ký gửi. Đôi khi những chiếc váy này không được mua, chúng sẽ rơi vào bãi rác. Cam kết mặc ba mươi vẫn được áp dụng! Chỉ tặng những chiếc váy không còn phù hợp hoặc theo phong cách bạn đã phát triển hơn. 

Mua Sắm Trực Tuyến Có Tiết Chế

Ai không thích mua sắm trực tuyến? Thật nhanh chóng và thuận tiện, và bạn không cần phải ra khỏi nhà? Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến, hãy đảm bảo rằng công ty bạn đang mua sắm ưu tiên tính bền vững. Việc xem xét các nỗ lực phát triển bền vững của một công ty sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi mua sắm trực tuyến vì bạn có thể xem xét thêm thông tin về trang phục. Kiểm tra và xem nó được làm từ loại vải nào, nơi sản xuất và kiểm tra trang web để biết bất kỳ chứng nhận nào.

Lựa Chọn Vật Liệu Phù Hợp.

Hãy chú ý đến những vật liệu thân thiện với môi trường sau đây khi mua sắm:

Tái chế

 • Nylon
 • Polyester
 • Bông
 • Len

Hữu cơ

 • Lanh
 • Cây gai dầu
 • Tencel
 • Monocel
   
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận