Cách Giữ Quần Áo Thơm Lâu Bất Kể Thời Gian Hay Thời Tiết

Cách Giữ Quần Áo Thơm Lâu Bất Kể Thời Gian Hay Thời Tiết

Mặc những bộ quần áo mềm mại, thơm tho mới giặt là một cảm giác tuyệt vời, vì vậy khi bạn sẵn sàng mặc bộ quần áo đó mà bạn đã để dành cho một dịp đặc biệt và nó không có mùi thơm cho lắm, điều đó có thể khiến bạn rất khó chịu. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách làm thế nào để giữ cho quần áo luôn thơm tho trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Xác Định Điều Gì Làm Cho Quần Áo Của Bạn Có Mùi Hôi

Nếu bạn thường xuyên nhận thấy quần áo từ máy giặt hoặc máy sấy có mùi hôi, thì rất có thể là do một số yếu tố gây ra, may mắn là chúng có thể dễ dàng loại bỏ và khắc phục. Hãy xem nguyên nhân có thể là gì và cách giải quyết tốt nhất.

Do Máy Giặt Bẩn

 

Sử dụng máy giặt trong thời gian dài mà không vệ sinh lồng giặt có thể khiến cho nấm mốc, cặn bẩn tích tụ. Điều này không chỉ khiến quần áo của bạn có mùi khó chịu mà còn có thể khiến máy giặt không hoạt động bình thường.

Cách Vệ Sinh Máy Giặt.

Để tránh tình trạng máy giặt bẩn khiến quần áo có mùi hôi, thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh sâu. Đây không phải là một quá trình phức tạp và chỉ mất vài giờ để máy giặt của bạn trở lại như mới.

Thành phần duy nhất bạn cần là giấm. Thành phần gia dụng phổ biến này thực sự hoạt động kỳ diệu khi nói đến việc làm sạch. Hãy làm theo các bước sau để vệ sinh máy giặt của bạn một cách triệt để.

  • Đổ sạch máy giặt của bạn hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng không có tất nào còn sót lại trong đó - bạn có thể đã quen với việc chúng thích mắc kẹt trong một cái trống như thế nào.
  • Lấy hai đến ba cốc giấm trắng và đổ vào hộp đựng bột giặt. Điều quan trọng là sử dụng giấm trắng vì nó không để lại bất kỳ vết bẩn nào như những vết bẩn sẫm màu hơn.
  • Chạy máy giặt của bạn ở chế độ nóng nhất và lâu nhất có thể.
  • Chờ cho đến khi nó hoàn thành và mở cửa máy giặt. Giữ nó mở trong khoảng nửa giờ.
  • Kiểm tra xem có cặn bẩn nào không. Có thể sẽ không có bất kỳ thứ gì, nhưng bạn có thể lấy một miếng bọt biển và một ít chất tẩy rửa và làm sạch bất cứ thứ gì có thể chưa được làm sạch. Đặc biệt bạn nên kiểm tra xung quanh gioăng cao su của trống.
  • Vệ sinh máy giặt giúp quần áo không bị bám bụi bẩn và nấm mốc và nếu đây là lý do khiến quần áo có mùi hôi, bạn có thể giải quyết nó chỉ trong vài giờ.

Máy Giặt Quá Tải

 

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, bột giặt và nước xả vải có thể không được phân bổ đồng đều. Điều này có thể khiến các bộ phận của quần áo không được giặt đúng cách và do đó có mùi khó chịu khi mang ra ngoài.

Giải Pháp

Giải pháp ở đây khá đơn giản và rõ ràng - cố gắng không để máy giặt của bạn quá tải. Tôi biết, có thể khá nhàm chán khi phải đợi thêm một hoặc hai tiếng đồng hồ cho hai đống đồ giặt là xong, nhưng nó đáng giá. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và để quần áo của bạn di chuyển tự do trong lồng giặt để mọi chiếc quần áo có thể được giặt sạch hoàn toàn.

Không Đủ Hoặc Quá Nhiều Bột Giặt Và Nước Xả Vải

 

Một trong những điều có thể khiến quần áo của bạn có mùi khó chịu là cho quá nhiều hoặc quá ít bột giặt và / hoặc nước xả vải. Cho quá ít bột giặt có thể khiến quần áo của bạn không được giặt sạch đúng cách và quá nhiều không thể phân tán tốt, vì vậy bạn sẽ để lại phần bột giặt ướt còn sót lại trên quần áo, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bột giặt.

Giải Pháp

Đảm bảo làm theo hướng dẫn trên chai bột giặt và nước xả vải. Nếu bạn đã quen với bột giặt, hãy cân nhắc chuyển sang  dạng lỏng  vì nó dễ sử dụng hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về cặn bẩn trên quần áo.

Cài Đặt Nhiệt Độ Không Chính Xác

Tất cả chúng ta đều muốn đảm bảo rằng quần áo của mình không bị hỏng trong quá trình giặt. Tuy nhiên, điều này có thể phải trả giá - nếu bạn giặt quần áo ở nhiệt độ thấp hơn mức khuyến nghị, chúng có thể không được làm sạch đúng cách. Một số mùi và vết bẩn cứng đầu chỉ cần nhiệt độ cao hơn. Ngoài ra, mùi do vi khuẩn gây ra và nhiệt độ cao hơn có nhiều khả năng giết chết chúng.

Giải Pháp

Luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn. Nếu nhãn ghi là an toàn khi giặt một bộ quần áo ở 60 độ C, đừng ngại làm như vậy miễn là tất cả quần áo trong một lần giặt đều an toàn ở nhiệt độ đó. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn được giặt sạch và có mùi thơm hơn.

Những Sai Lầm Trong Giặt Sấy

 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến quần áo có mùi là do quá trình sấy khô không hoàn chỉnh. Bất kỳ chất ẩm nào còn sót lại trong quần áo của bạn sẽ khiến chúng bị ẩm và khiến chúng có mùi rất khó chịu.

Giải Pháp

Trước hết, giặt khô ngay lập tức. Đừng để nó nằm trong máy giặt quá lâu trước khi bạn đặt chúng vào máy sấy - hãy thử làm điều đó ngay sau khi máy giặt hoạt động xong. Nếu để chúng ẩm ướt quá lâu sẽ khó làm khô hơn và khi mang ra ngoài sẽ không có mùi thơm cho lắm.

Tiếp theo, cố gắng phơi quần áo bên ngoài bất cứ khi nào có thể. Ánh nắng mặt trời rất có lợi cho việc tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng cực nhỏ có thể sống trên quần áo của bạn. Ngoài ra, quần áo được sấy bên ngoài có xu hướng có mùi thơm hơn so với quần áo được sấy trong máy sấy.

Cuối cùng, cho dù bạn chọn tùy chọn nào, hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn đã khô hoàn toàn trước khi gấp chúng. Ngay cả một lượng độ ẩm nhỏ cũng có thể làm cho toàn bộ tủ quần áo của bạn có mùi kinh khủng, vì vậy phần này đặc biệt quan trọng.

Chờ Đợi Quá Lâu Để Giặt Quần Áo

 

Như đã nói, mùi hôi của quần áo là do vi khuẩn gây ra. Nếu bạn để quần áo không giặt càng lâu, vi khuẩn càng có thể sinh sôi và khiến quần áo càng bốc mùi hơn. Điều này sẽ khiến việc khử mùi hôi khó khăn hơn chỉ với một lần giặt, đặc biệt là ở nhiệt độ thấp hơn.

Giải Pháp

Tất cả chúng ta đều biết việc chất đống quần áo bẩn trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần sẽ dễ dàng hơn nhiều và chỉ cần giặt tất cả chúng trong một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quần áo của mình luôn thơm tho, hãy nhớ giặt chúng thường xuyên hơn. Đừng để chúng bẩn quá hai hoặc ba ngày, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

Trong trường hợp quần áo của bạn không giặt quá lâu, chỉ cần ngâm chúng qua đêm. Đổ đầy nước vào bồn tắm của bạn, thêm một ít chất tẩy rửa và cho quần áo vào. Để chúng qua một đêm và chạy máy giặt vào buổi sáng. Việc ngâm chúng khiến cho chỉ một lần giặt cũng có thể khử mùi hôi và làm cho quần áo của bạn có mùi thơm tuyệt vời.

4 Mẹo Bổ Sung Để Làm Cho Quần Áo Của Bạn Có Mùi Thơm

1. Sử Dụng Nước Tăng Cường Mùi Hương Giặt

 

Sử dụng chất làm tăng mùi hương giặt bên cạnh thiết bị giặt quần áo thông thường của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho quần áo của bạn có mùi thơm và thơm hơn trong nhiều tuần liên tục. Bạn có thể chọn hạt hoặc vỏ và chúng có vô số tùy chọn mùi hương.

Hãy nhớ kiểm tra thành phần của chất tăng mùi hương và cố gắng chọn loại có ít chất phụ gia và hóa chất không cần thiết. Mùi hương được sản xuất tự nhiên luôn tốt hơn, đặc biệt nếu bạn dễ bị dị ứng.

2. Sử Dụng Tấm Sấy Thơm

 

Máy sấy tấm là một phát minh tương đối mới. Chúng được sử dụng để giảm tĩnh điện và ngăn cách các quần áo trong quá trình sấy để chúng không dính vào nhau. Nếu bạn muốn tăng thêm hương thơm cho quần áo của mình trong quá trình sấy, khăn trải giường thì giấy sấy thơm là những lựa chọn tốt nhất để làm điều đó.

3. Sử Dụng Túi Thơm

Sau khi quần áo đã được giặt sạch, phơi khô và cất vào tủ, bạn có thể sử dụng túi thơm để chúng có mùi thơm lâu hơn.

Điều này đặc biệt hữu ích đối với những món quần áo bạn không mặc trong một thời gian dài - chúng có thể bắt đầu có mùi sau một thời gian và túi thơm có thể giúp ngăn chặn điều đó. Chúng có nhiều loại nước hoa, nhưng phổ biến nhất là mùi oải hương. Nó không quá mạnh và hầu hết mọi người đều thích nó.

4. Cân Nhắc Sử Dụng Tinh Dầu

 

Nếu bạn có một số quần áo nằm xung quanh đó không hẳn là bẩn, chỉ là đã lâu không mặc, nhưng bạn không có thời gian để giặt và phơi chúng, bạn có thể sử dụng tinh dầu. Bạn có thể tự làm hỗn hợp có thể để được hàng tháng.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng loại tinh dầu bạn chọn sử dụng an toàn trên da, trộn với nước và cho vào bình xịt. Tỷ lệ dầu với nước là tùy thuộc vào bạn - nếu bạn muốn hương thơm mạnh mẽ hơn, bạn có thể sử dụng nhiều tinh dầu hơn và ngược lại. Xịt hỗn hợp lên quần áo và để khô. Nếu vội, bạn có thể dùng máy sấy tóc. Đó là nó!

Kết Luận

Có nhiều cách để làm cho quần áo của bạn có mùi thơm và ngăn chúng có mùi khó chịu ngay từ đầu. Một số cách chính để làm điều này là chăm sóc máy giặt của bạn tốt, luôn làm khô quần áo kỹ lưỡng và sử dụng bột giặt và chất làm mềm vải phù hợp. Để có kết quả lâu dài, hãy sử dụng khăn và gói máy sấy thơm, và để làm mới nhanh chóng, hãy thử dùng tinh dầu.
 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận