Top banner

Cách Lấy Số Đo Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Như Hoa Hậu

Bất cứ khi nào bạn mua quần áo tại một cửa hàng hoặc trực tuyến, bạn thường phải đối mặt với các kích cỡ và số đo khác nhau. Với điều đó đã nói, nó có thể trở nên phức tạp một chút. Đó là lý do tại sao đã đến lúc bạn học cách đo quần áo một cách chính xác!

Tại Sao Bạn Nên Đo Số Đo Cơ Thể Của Mình?

Mỗi tháng, một người lớn trung bình chi khoảng 161 đô la cho quần áo . Hãy tưởng tượng bạn tiêu nhiều tiền cho những bộ quần áo có thể không vừa với bạn. Bây giờ đó là điều bạn không muốn trải nghiệm. Điều này đặc biệt đúng đối với những người chọn mua quần áo “may sẵn”. Những người nghiêng về quần áo tùy chỉnh có thể không chia sẻ những vấn đề tương tự, vì quần áo của họ được thiết kế riêng cho họ và cơ thể của họ.

Nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề về kích thước khác nhau, điều quan trọng là phải biết các số đo của bạn. Mua sắm sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết những gì phù hợp với mình và những gì phù hợp với bạn. Ngoài ra, khi bạn biết số đo của mình là bao nhiêu, ít nhiều bạn có thể chuyển đổi hoặc so sánh chúng với các tùy chọn định cỡ có sẵn trên mạng.

Bắt Đầu Đo Từ Đâu?

Đàn ông và phụ nữ khác nhau ở nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm cả cơ thể và thuộc tính vật lý của họ. Những điều này được phản ánh trong số đo quần áo của họ, cũng như trong thiết kế và may đo.

Tốt nhất bạn nên tìm ra các cách đo lường chính xác của một người đàn ông và một người phụ nữ một cách chính xác để bao gồm tất cả các cơ sở. Với điều đó đã nói, bạn còn chờ gì nữa? Đi lấy những thước dây đó và sẵn sàng để đo!

Cách Lấy Số Đo Quần Áo Cho Phụ Nữ.

Khi nói đến việc lấy số đo cho một người phụ nữ, có một số điểm cơ bản mà chúng ta nên tập trung vào. Đây là những điểm quan trọng nhất:

Số Đo Vùng Ngực.

 

Đo vòng ngực bao gồm việc quấn thước dây bên dưới nách của người phụ nữ. Nó nên được quấn quanh cơ thể của cô ấy, và nó phải nằm trên phần cao nhất của khu vực nửa trên của cơ thể. Để có kết quả đo chính xác, không nên tạo áp lực quá mạnh hoặc bóp mạnh vào vùng ngực. Làm cho nó nhỏ hơn thực tế có thể ảnh hưởng đến quá trình và có thể cung cấp cho bạn số liệu thống kê sai.

Lấy Số Đo Phần Vai

 

Đo vai cũng yêu cầu người phụ nữ phải đứng thẳng. Phần cuối của thước dây phải vòng qua phần bên ngoài của vai bạn. Nó sẽ di chuyển qua khoảng vai của bạn cho đến khi nó chạm đến đầu bên kia.

Lấy Số Đo Vùng Eo.

 

Muốn đo vòng eo một cách chính xác thì trước tiên bạn phải tính xem rốn nằm ở đâu. Khi bạn đã xác định được vị trí đó, hãy quấn thước dây cao hơn vùng rốn khoảng 2 inch.

Lấy Số Đo Bắp Tay

 

Khi nói đến cánh tay của người phụ nữ, hãy tính đến số đo của phần vòng. Nó liên quan đến việc đứng vững và thẳng với cánh tay ở bên cạnh. Bạn nên quấn thước dây xung quanh dưới nách của người phụ nữ. Để có kết quả chính xác, thước dây không được quá chặt.

Lấy Số Đo Phần Hông

 

Các phép đo vòng hông liên quan đến bàn chân, xương chậu và lưng. Bạn phải đặt hai bàn chân lại với nhau trong khi vẫn giữ thẳng xương chậu và lưng. Nếu bạn muốn có được số đo chính xác của vòng hông, bạn nên quấn thước dây xung quanh khu vực rộng lớn được tìm thấy giữa mông và hông.

Inseam

 

Inseam được biết đến là một thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Inseam ám chỉ phần chiều dài của ống quần nằm ở bên trong tính từ đáy cho đến lai quần. 

Để lấy số đo vòng trong, người phụ nữ nên đứng thẳng. Thước dây nên kéo dài từ đầu đùi trong lên đến gót chân. Nếu chân uốn cong hoặc thả lỏng, thước dây có thể không thể đo chính xác chiều dài.

Cách Lấy Số Đo Quần Áo Cho Đàn Ông

Mua sắm trang phục nam có thể khó khăn nếu anh chàng không biết số liệu thống kê về cơ thể của mình. Mặc dù có một số điểm tương đồng với phụ nữ, nhưng có những điểm khác biệt cần lưu ý.

Lấy Số Đo Cổ Áo.

 

Vì một số nam giới có xu hướng mặc áo có cổ nên họ phải biết cỡ cổ của mình là bao nhiêu. Việc đo vòng cổ khá dễ dàng. Bắt đầu bằng việc quấn thước dây quanh cổ họng. Sau khi hoàn tất, bạn phải luồn một hoặc hai ngón tay vào giữa băng và cổ. Nó tạo cho cổ một khoảng trống, đặc biệt là nếu cần phải cài cúc cổ áo sơ mi.

Lấy Số Đo Phần Ngực.

 

Thước dây phải ôm sát vùng ngực và mặt sau của người đàn ông. Và nó phải đi trên bả vai và núm vú của người đàn ông. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng số đo không quá chật hoặc quá vừa vặn, hãy thử hít vào một chút.

Lấy Chiều Dài Tay Áo.

 

Khi đo tay áo, bạn phải tính đến chiều dài của cả hai cánh tay. Để an toàn và chắc chắn, hãy chọn đo cánh tay dài hơn.

Đo tay áo của người đàn ông là rất thú vị. Nó không chỉ tập trung vào cánh tay. Nó cũng tính đến khu vực cổ và vai của bạn, sau đó đi xuống cánh tay cho đến cổ tay.

Lấy Số Đo Cho Phần Thắt Lưng.

 

Nếu bạn không biết làm thế nào để đo kích thước vòng eo của mình, đừng lo lắng. Nó rất dễ làm. Bắt đầu bằng việc quấn thước dây quanh rốn của bạn. Tuy nhiên, để có được phép đo chính xác hơn, hãy di chuyển nó một inch. Thử thêm một hoặc hai ngón tay vào giữa khoảng trống mà thắt lưng và thước dây gặp nhau. Điều này sẽ cung cấp cho bạn, ít nhiều, số đo chính xác của vòng eo của bạn.

Quy Đổi Kích Thước

Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, việc ghi lại số đo của bạn cũng không có gì đáng lo ngại. Nếu bạn có cơ hội để mua quần áo , bây giờ bạn có tài liệu tham khảo theo ý của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cần trợ giúp trong việc chuyển đổi các số đo. Bạn có thể đang mua quần áo từ một cửa hàng có trụ sở tại một quốc gia khác hoặc bạn đang mua sắm ở một đất nước xa lạ. Đó là bởi vì, ở một số nơi trên thế giới, họ sử dụng các chuyển đổi kích thước khác nhau .

Lúc đầu, các chuyển đổi kích thước có thể gây nhầm lẫn cho bạn. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen thuộc hơn với nó. Miễn là bạn biết số đo của mình là bao nhiêu, bạn không cần phải thực hiện các phương trình toán học phức tạp để chuyển đổi kích thước một cách chính xác. Đã qua rồi cái thời mà hệ thống định cỡ phổ quát không tồn tại.

Các Yếu Tố Cần Xem Xét: Số Đo Quần Áo

 

Mặc dù biết các số đo của cơ thể chính xác, nhưng có thể có những lúc bạn vẫn không thể mặc vừa một số trang phục. Có một số lý do tại sao điều này xảy ra.

Các Thương Hiệu Khác Nhau, Các Phép Đo Khác Nhau

Các thương hiệu và nhà sản xuất quần áo không có cùng số đo, ngay cả khi tồn tại một hệ thống định cỡ chung.

Một trong những lý do tại sao điều này xảy ra là vì những thương hiệu quần áo này có những mẫu quần áo vừa vặn của họ. Và họ sử dụng mô hình vừa vặn của mình để xác định kích cỡ và độ vừa vặn của quần áo họ may. Mặc dù điều này nghe có vẻ không lý tưởng, nhưng thương hiệu có đặc quyền thiết kế và điều chỉnh quần áo phù hợp với tầm nhìn của họ.

Nếu bạn đang để ý đến thứ gì đó nhưng không biết nó có phù hợp với mình hay không, bạn có thể kiểm tra một số biểu đồ định cỡ trên đó. Nếu bạn sở hữu một bộ quần áo khác của cùng một thương hiệu, hãy sử dụng nó làm tài liệu tham khảo.

Bạn có thể có ý tưởng tốt hơn về cách phù hợp của một thương hiệu nếu bạn là người mua thường xuyên của họ. Bạn quen thuộc hơn với kích thước của chúng. Mặc dù nó có thể không phải lúc nào cũng chính xác 100% , nhưng ít nhất bạn cũng biết một chút về kích thước và sự phù hợp của thương hiệu.

Trong những năm gần đây, một số trang web và cổng thông tin mua sắm trực tuyến đã kết hợp máy tính và biểu đồ chuyển đổi kích thước để khách hàng của họ sử dụng. Đó là thứ mà bạn có thể cảm thấy thuận tiện, đặc biệt nếu bạn đang vật lộn với việc tìm ra số đo của mình trong một số loại quần áo và nhãn hiệu nhất định.

Nước Xuất Xứ

Nếu bạn quan sát nguồn gốc của quần áo bạn đang mặc, bạn có thể chỉ ra điều này. Quần áo đến từ đâu có thể đóng một phần vào sự vừa vặn và kích cỡ của chúng.

Ví dụ: một thương hiệu đến từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản có thể không có cùng kích thước với một thương hiệu đến từ Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Ít nhiều có sự khác biệt về kích thước. Và nó sẽ đáng chú ý khi bạn bắt đầu so sánh độ vừa vặn, kích cỡ và số đo của quần áo.

Yêu Cầu A: Đo Lường Quần Áo Một Cách Chính Xác

Biết cơ thể của bạn và các số đo của nó có thể thay đổi cuộc sống. Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể gặp một số vấn đề về kích thước với các lựa chọn quần áo khác nhau, nhưng học cách đo chi tiết quần áo của bạn có thể tạo nên sự khác biệt.