Top banner

Màu Xám Phối Với Màu Gì? Cách Phối Đồ Màu Xám Chuẩn Stylish.

Trước khi năm 2020 kết thúc, Pantone đã công bố Màu của năm. Đối với năm 2021, chúng thực sự là hai. Một trong số đó là Ultimate Grey. Với rất nhiều sự tập trung vào màu sắc này, bạn có thể không tự hỏi bạn có thể kết hợp và kết hợp những gì với nó? Những màu nào bạn có thể kết hợp với quần áo màu xám?

Đầu Tiên Chúng Ta Phải Thừa Nhận Màu Xám Là Một Màu Trung Tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu trung tính, màu xám là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nó phải là màu trung tính hoặc không có màu sắc đến cực điểm, vì nó nằm giữa màu đen và trắng.

Chúng ta có thể theo dõi việc sử dụng sắc tố xám đầu tiên từ 15.000 đến 17.000 năm trước . Những người sơn tường hang động Lascaux đã tìm thấy ở Pháp chất manganite màu xám thép. Từ thời cổ đại, màu xám đã hiện diện dưới nhiều hình thức và phần khác nhau của lịch sử.

Màu xám đại diện cho những thứ khác nhau. Đó là một màu sắc tuyệt vời có thể làm nổi bật rất nhiều màu sắc khác. Không có gì lạ khi rất nhiều thương hiệu nghiêng về màu xám. Nó có cảm giác hiện đại, chắc chắn và tươi mát khi nhìn vào. Nó trông chuyên nghiệp nhưng không làm cho khán giả xa lánh.

Màu xám cũng mang lại cho chúng ta sự rung cảm tinh tế giúp nâng tầm các màu sắc khác. Nó cũng có không khí bình tĩnh và bí ẩn mà bạn có thể hướng tới.

Màu Xám Có Tới 500 Sắc Thái

Mắt của chúng ta có thể phân biệt hơn 500 sắc thái của màu xám .

Mặc dù chúng tôi không thể xác định hoặc đặt tên cho tất cả chúng, nhưng có một điều chúng tôi biết. Màu xám ở khắp mọi nơi. Và nếu bạn đang nghĩ đến việc mặc quần áo, có rất nhiều sắc thái xám mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể ghép nó với nhiều màu sắc khác nhau.

Dù bạn định làm gì, bạn luôn có thể diện trang phục màu xám đẹp nhất của mình. Nếu bạn muốn thêm chút ấn tượng cho vẻ ngoài của mình, có một số màu sắc tuyệt vời sẽ rất phù hợp với quần áo màu xám.

Màu Xám Nên Phối Với Màu Gì?

Nếu quần áo màu xám của bạn cần một chút nổi bật, thì bạn cần thêm nhiều màu sắc vào tủ quần áo của mình. Đối với một số người, việc xuất hiện với nhiều lựa chọn quần áo có thể khó khăn. Nhưng nếu bạn biết mình đang làm việc với cái gì, thì điều đó không quá khó.

Nếu bạn cần một số ý tưởng cho quần áo màu xám của mình, bạn cần lưu ý những cách kết hợp sau:

Phối Màu Xám Với Màu Đỏ

Mau Xam Phoi Voi Mau Do

 

Nếu bạn muốn có một cái nhìn mạnh mẽ nhưng cổ điển, không có sự kết hợp nào tốt hơn màu xám và đỏ. Kết hợp hai màu này với nhau sẽ hoàn toàn trông sang trọng và tinh tế.

Tông màu trung tính của màu xám kết hợp hoàn hảo với độ đậm của màu đỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm bảng màu thời trang mùa thu của mình, sự pha trộn giữa màu xám và đỏ sẽ rất tuyệt vời.

Cho dù đó là trang phục công sở hay bình thường, bạn chắc chắn có thể thử kết hợp màu xám và đỏ. Nếu bạn có một chiếc áo khoác hoặc blazer màu xám, bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi hoặc áo cánh màu đỏ. Nếu bạn đang mặc một bộ vest xám, một chiếc cà vạt đỏ sẽ tạo thêm điểm nhấn tuyệt vời cho bộ quần áo của bạn.

Nếu bạn định mặc đồ xám nhưng không có trang phục màu đỏ nào để thêm vào, bạn có thể tô son đỏ yêu thích của mình lên nhé! Màu môi đó sẽ trông rất hợp với bộ quần áo màu xám của bạn!

Phối Màu Xám Với Màu Hồng.

Mau Xam Phoi Voi Mau Hong

 

Một sự kết hợp màu đặc biệt khác là xám và hồng. Nó mang lại cho bạn một rung cảm cổ điển nhưng lãng mạn mà bạn hoàn toàn yêu thích.

Nếu bạn có một bộ vest xám, một chiếc váy sơ mi màu hồng sẽ nâng tầm nó lên. Có một cái gì đó ngọt ngào và mềm mại về sự pha trộn của hai màu sắc này. Sự ấm áp hoặc mát mẻ của tông màu xám sẽ phù hợp với màu hồng nhẹ nhàng và xinh xắn.

Nếu bạn muốn có sự rung cảm mơ mộng nhưng cũng bóng bẩy, bạn có thể mặc một chiếc áo len màu hồng nhạt và một chiếc quần hoặc váy màu xám. Nếu bạn muốn táo bạo hơn nữa, bạn có thể chọn màu hồng sáng hơn và màu xám đậm hơn! Với điều này, bạn vẫn có thể nổi bật theo cách tốt nhất có thể!

Phối Màu Xám Với Màu Vàng.

Mau Xam Phoi Voi Mau Vang

 

Tất cả chúng ta đều biết rằng Ultimate Grey là một trong những Màu Sắc Của Năm Của Pantone. Nếu bạn không biết màu còn lại là gì, đó là màu có tên là Illuminating. Đó là một màu vàng rực rỡ thể hiện sự tích cực và mạnh mẽ. Vì chưa hết năm nên bạn vẫn có cơ hội diện hai màu này cùng nhau!

Nếu bạn cũng muốn thêm chút tươi vui cho bộ quần áo màu xám của mình, thì màu vàng là một màu mà bạn nên thêm vào! Ngoài ra, màu vàng có thể mang lại cho quần áo màu xám của bạn sự sống động cần thiết. Có năng lượng nhẹ nhàng mà bạn có thể nhận được từ hai màu này cùng nhau.

Nếu bạn có một chiếc váy màu xám cơ bản và bạn muốn thứ gì đó khiến nó trở nên thú vị hơn, thì hãy lấy một chiếc khăn màu vàng! Một chiếc áo cánh màu vàng cũng hợp với váy màu xám. Nếu bạn có một chiếc váy màu vàng sáng và bạn sợ trông giống như Bird Bird, hãy lấy thứ gì đó màu xám để làm dịu nó một chút.


Phối Màu Xám Và Màu Tím.

Mau Xam Phoi Voi Mau Tim

 

Các sắc thái khác nhau của màu tím có tác dụng với các sắc thái khác nhau của màu xám! Đó là điều bạn nên nhớ bất cứ khi nào muốn kết hợp hai màu này.

Một số người xem màu xám như một cái gì đó nghiêm trọng và lạnh lùng. Tuy nhiên, không phải vậy nếu bạn thêm một chút màu tím vào đó. Mùa thu và mùa đông sẽ là thời điểm hoàn hảo để kết hợp màu xám đậm với các sắc thái đậm hơn của màu tím. Bạn có thể lấy một chiếc áo khoác màu xám và thêm một chiếc khăn quàng cổ màu Aubergine.

Nếu mùa hè đến với chúng tôi, bạn vẫn có thể mặc kết hợp màu sắc này. Màu xám sáng hơn phù hợp với màu tím sáng hơn như hoa oải hương.

Xám và tím dường như cũng là một tông màu phổ biến cho đám cưới! Màu trung tính của màu xám rất phù hợp với sự tinh tế của màu tím. Nó tinh tế nhưng táo bạo mà không quá lòe loẹt.

Điều tuyệt vời về bảng màu cưới này là cả hai màu đều có rất nhiều sắc thái. Và nếu những người tùy tùng đám cưới chọn mặc thứ gì đó màu xám, thì có nhiều sắc thái tím khác nhau để bổ sung cho áo choàng và bộ vest của họ.

Phối Màu Xám và Màu Xanh Lá

Mau Xam Phoi Voi Mau Xanh La

Nếu bạn đang tự hỏi liệu màu xanh lá cây có đi cùng với màu xám hay không, thì câu trả lời là “có”! Bạn có thể nghĩ rằng chúng không phù hợp cùng nhau. Nhưng trong thực tế là có đấy. Bí quyết ở đây là tìm ra sắc thái của màu xám và màu xanh lá cây phối hợp tốt với nhau. Điều này áp dụng cho cả nam và nữ.

Bằng cách thêm màu xanh lá cây, bạn đang tăng thêm sự sống động cho quần áo màu xám của mình. Nếu bạn muốn một cái gì đó giản dị nhưng vẫn nổi bật, bạn có thể mặc quần màu xanh lá cây với áo sơ mi màu xám.

Nếu bạn đang tìm kiếm trang phục mùa thu, bạn có thể mặc kết hợp giữa màu xám và xanh lá cây xô thơm. Sự dịu mát của những màu này tương phản tốt với màu cam và vàng của mùa thu. Bạn có thể nổi bật nhưng vẫn hài hòa cùng một lúc!

Phối Màu Xám với Màu Đen

Mau Xam Phoi Voi Mau Den

 

Nếu bạn theo đuổi phong cách công sở, thì bạn không thể sai lầm với màu xám và đen. Trong khi nghe có vẻ cơ bản trên giấy, nhưng trên thực tế, đó là một sự kết hợp hoạt động hiệu quả.

Ngoài cả hai đều là trung tính, nó phù hợp với bất kỳ ai muốn trông bóng bẩy và chuyên nghiệp. Bất cứ ai nhìn thấy bạn trong bộ quần áo màu xám và đen của bạn sẽ không dám đặt câu hỏi về mức độ nghiêm túc và cam kết của bạn đối với cuộc sống nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể mặc màu xám và đen ở nơi làm việc, thì đó là nơi bạn đã sai! Bạn có thể mặc combo màu này bên ngoài văn phòng. Bạn có thể ghép một thứ gì đó màu xám nhạt với màu đen. Bạn vẫn có thể trông sang trọng nhưng vẫn có không khí nghiêm túc xung quanh bạn!

Phối Màu Xám với Màu Xám.

Mau Xam Phoi Voi Mau Xam

 

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ thứ gì khác để kết hợp quần áo của mình, đừng tìm đâu xa! Vì màu xám có rất nhiều sắc thái, bạn có thể kết hợp chúng với nhau! Bạn không phải lo lắng về việc nhìn đơn điệu chút nào. Bạn vẫn có thể trông tuyệt vời ngay cả khi bạn mặc toàn bộ màu xám!

Đừng ngại khám phá các sắc thái khác nhau của màu xám ngoài kia. Bạn cũng có thể xem xét các kết cấu khác nhau của quần áo. Kết hợp các yếu tố này sẽ mang lại cho bạn lợi thế mà bạn đang tìm kiếm.

Vì những cái nhìn đơn sắc và tối giản dường như đang là mốt ngày nay, nên sự kết hợp và kết hợp giữa màu xám và xám sẽ hoàn toàn có ý nghĩa. Sẽ có một bầu không khí sang trọng và mát mẻ xung quanh bạn mà bạn thích rung động! Bạn có thể nhìn thời trang về phía trước nhưng không cần đi quá xa.

Kết Luận

Nếu bạn muốn táo bạo và dũng cảm hơn trong các lựa chọn thời trang của mình, đừng ngại thêm nhiều màu sắc cho trang phục trung tính của mình. Có rất nhiều màu rất phù hợp với quần áo màu xám. Đừng sợ hãi khi bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và trông bạn đẹp nhất!