5 Cách Phơi Quần Áo Nhanh Khô Nhất Khi Ở Chung Cư

5 Cách Phơi Quần Áo Nhanh Khô Nhất Khi Ở Chung Cư

Không có nơi nào để phơi quần áo ngoài căn hộ của bạn? Nhiều người thuê nhà đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phơi quần áo trong phòng của họ.

Phơi quần áo sai phương pháp có thể khiến quần áo có mùi mốc. May mắn thay, có những cách nhanh chóng và dễ dàng để làm khô quần áo trong căn hộ.

Đầu Tư Giàn Phơi

 

Nếu căn hộ của bạn không có ban công hoặc sân vườn, sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể làm là đầu tư vào một giàn phơi . Giá phơi đồ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn không làm cho toàn bộ căn hộ của mình trông như một mớ hỗn độn. Có nhiều loại giàn phơi khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Giá Phơi Di Động

Nếu bạn có đủ không gian bên trong căn hộ của mình, bạn có thể có một giá treo độc lập. Sẽ tốt hơn nếu nó có bánh xe để di chuyển nó nếu bạn cần. Mặc dù một số giá đỡ tự do có thể di động được nhưng hầu hết không thể tháo rời. Nếu bạn có một căn hộ nhỏ, giá treo này là không nên.

Giá Phơi Treo Tường

Để có một giải pháp lâu dài cho các vấn đề về sấy khô của bạn, giá treo tường có thể giúp bạn. Ngay cả khi bạn có một không gian nhỏ trong căn hộ của mình, giá treo này vẫn rất hữu ích.

Đảm bảo rằng bạn có thể gấp nó lại sau khi sử dụng xong. Nếu bạn thích cải tạo mọi lúc, hãy lưu ý rằng bạn không thể di chuyển giá treo tường ở nhiều nơi khác nhau.

Giá Phơi Treo Trần

Nếu bạn không có đủ không gian trên sàn, tại sao bạn không thử sử dụng giá treo trên trần nhà? Bạn không chỉ có thể tiết kiệm nhiều không gian mà quần áo của bạn sẽ nhanh khô hơn!

Giá phơi của bạn càng cao thì càng có nhiều không khí ấm. Ngoài ra, bạn không cần thang để treo quần áo lên giá. May mắn thay, giá treo trần có dây để bạn có thể nâng và hạ chúng.

Giá Đỡ Di Động


Giá đỡ di động rất lý tưởng cho những người phải di chuyển nhiều hoặc di chuyển nhiều. Nó tiện dụng đến mức bạn có thể mang theo ngay cả khi đi du lịch. Giá đỡ này cũng rất hữu ích nếu bạn có một không gian nhỏ trong căn hộ của mình. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể giấu nó dưới gầm giường hoặc trong khu vực cất giữ của mình.

Áp Dụng Đúng Kỹ Thuật Treo Quần Áo Của Bạn

 

Quần áo lộn xộn sẽ khó làm khô hơn, đặc biệt là ở trong nhà. Đáng ngạc nhiên là có một cách treo quần áo đúng. Nộp và gấp quần áo vào giỏ sẽ giúp bạn dễ dàng treo chúng đúng cách hơn.

Luôn bắt đầu từ những món đồ quá khổ nhất như khăn trải bàn và chăn. Bạn có thể tiến hành các mặt hàng nhỏ hơn như quần jean, áo và đồ lót.

Khi gấp các vật dụng lớn như tờ giấy, hãy nhét góc này vào góc khác, sau đó gấp chúng lại một nửa. Sau đó, treo các tấm vải lên giá phơi với các góc của chúng rủ xuống.

Khi bạn đã hoàn tất việc lấy khăn trải giường, hãy làm khô quần jean hoặc quần bằng cách treo chúng vào chân. Kéo túi quần lên cũng sẽ giúp làm khô quần nhanh hơn.

Ngoài quần jean và quần dài, một trong những thứ mà bạn phải treo là váy. Vì váy dễ bị nhăn nên một chiếc móc áo có kẹp có thể điều chỉnh được cũng rất hữu ích.

Ngoài ra, hãy thêm một lớp bảo vệ chẳng hạn như khăn giấy giữa kẹp và vải. Làm như vậy sẽ giúp các loại vải mỏng manh không bị nhăn.

Đối với áo sơ mi và áo cánh của bạn, hãy phơi ngược chúng để loại bỏ nước ở phần vải nặng nhất. Nếu bạn đang xử lý áo sơ mi tee, cách đơn giản nhất để làm khô chúng là treo ngược chúng xuống phía dưới của chúng.

Cách tốt nhất để treo quần lót của bạn là giấu chúng ở đường sau hoặc đường giữa của dây phơi. Kỹ thuật này sẽ ngăn không cho khách truy cập nhìn thấy những vật có giá trị của bạn.

Bật Quạt Của Bạn


Nếu căn hộ của bạn không được thông thoáng, bạn có thể bật quạt để hong khô quần áo. Thông qua quá trình bay hơi, không khí từ quạt sẽ loại bỏ hơi ẩm khỏi vải. Khi nước đã được loại bỏ, quần áo sẽ dễ khô hơn.

Để quần áo ướt không bị mất phom dáng, bạn có thể đặt phẳng trên giá trước khi phơi. Số giờ để làm khô quần áo sẽ phụ thuộc vào độ dày của vải.

Đối với len, có thể mất 24 giờ hoặc hơn để khô. Mặt khác, vải Cotton có thể mất 6 giờ hoặc hơn. Mở cửa sổ cũng sẽ giúp làm khô quần áo nhanh hơn.

Treo Quần Áo Của Bạn Trong Phòng Hoặc Không Gian Thông Thoáng

 

Nếu có cửa sổ lớn, bạn có thể di chuyển giàn phơi của mình gần đó. Không chỉ không khí trong lành sẽ làm khô quần áo của bạn mà ánh nắng trực tiếp cũng giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tuy nhiên, đừng phơi quần áo màu của bạn dưới ánh nắng trực tiếp. Làm điều này có thể dẫn đến đổi màu hoặc có thể làm yếu các sợi của quần áo. Khi quần áo đã khô, hãy lấy ngay.

Nếu không có cửa sổ lớn, bạn cũng có thể đặt quần áo ẩm trong phòng thông thoáng. Mở cửa ra vào và cửa sổ để không khí được lưu thông tự do. Xin lưu ý, không bao giờ để quần áo ướt ở những nơi tối và chật hẹp vì chúng có thể có mùi ẩm mốc.

Độ ẩm trong cửa sổ của bạn là một dấu hiệu cho thấy có quá nhiều độ ẩm trong phòng của bạn. Nếu đúng như vậy, việc phơi quần áo trong phòng thật tồi tệ vì nấm mốc có thể phát triển. Bạn có thể chọn các phương pháp khác để làm khô quần áo trong nhà

Sử Dụng Các Thiết Bị Hoặc Đồ Dùng Khác Sẽ Làm Khô Quần Áo Của Bạn
Nếu bạn không có bất kỳ quạt nào trong căn hộ của mình, đây là một số thiết bị mà bạn có thể sử dụng để làm khô quần áo của mình:

Máy Sấy Quần Áo

 

Nếu máy giặt của bạn có máy sấy, bạn có thể sử dụng tính năng làm khô bằng không khí của nó để làm khô quần áo của mình. Khi bạn đã bật cài đặt làm khô bằng không khí, máy sấy sẽ không có thêm nhiệt.

Thay vào đó, nó sẽ lấy không khí trong lành ở nhiệt độ phòng để làm khô quần áo khi chúng được ném vào bên trong. Vấn đề duy nhất với việc sấy khô trong máy giặt là nó có thể khiến bạn tốn nhiều hóa đơn năng lượng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy cốc, đặc biệt là trong mùa đông. Mặc dù nó có thể làm khô quần áo của bạn một cách nhanh chóng, nhưng nó lại tốn kém hơn so với máy giặt sấy của bạn.

Máy Hút Ẩm


Nếu muốn sấy quần áo ít tốn kém hơn, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm. Nó là một thiết bị giúp loại bỏ nước khỏi không khí. Thiết bị này cũng hữu ích nếu quần áo của bạn có mùi ẩm mốc dù mới giặt.

Ngoài việc là một thiết bị thân thiện với môi trường, máy hút ẩm còn ít làm hỏng quần áo hơn. Không giống như máy sấy quần áo, không cần sử dụng nhiệt độ cao cho vải. Ngoài ra, mài mòn cơ học là không cần thiết.

Để làm khô quần áo ẩm bằng máy hút ẩm, bạn phải đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Sau khi hoàn tất, hãy đặt máy hút ẩm ở chế độ Turbo. Đặt quần áo lên giá phơi, sau đó di chuyển máy hút ẩm đến gần chúng.

Máy Điều Hòa

Một lựa chọn khác mà bạn có thể thử là máy điều hòa không khí. Thiết bị làm mát này cũng hoạt động như một máy hút ẩm. Để làm mát căn phòng của bạn, thiết bị sẽ hấp thụ nhiệt và hơi ẩm ở xung quanh. Đó là lý do tại sao nó thoát ra không khí khô và mát.

Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa thì giàn phơi sẽ làm khô quần áo của bạn nhanh hơn. Bật máy điều hòa không khí cho đến khi nó thoát hết hơi ẩm ra khỏi quần áo. Đừng quên tắt thiết bị sau khi hoàn tất.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Làm Khô Bằng Không Khí Có Tốt Hơn Làm Khô Quần Áo Trong Máy Sấy Không?

Phơi quần áo tự nhiên sẽ tốt hơn so với sử dụng máy sấy. Làm khô bằng không khí là một phương pháp thân thiện với môi trường và ít tốn kém. Bên cạnh đó, nó có thể mang lại cho quần áo khô của bạn một mùi thơm tươi mới. Nó cũng kéo dài độ bền của quần áo do không có nhiệt độ cao.

Những Loại Vải Nào Phải Được Sấy Bằng Máy Ở Nhiệt Độ Thấp?

Các loại vải phải được làm khô ở nhiệt độ thấp là spandex, viscose và polyester. Tương tự đối với acrylic, nylon và Lycra.

Tôi Có Thể Sử Dụng Máy Sấy Tóc Để Làm Khô Quần Áo Của Mình Không?

Bạn có thể dùng máy sấy tóc để quần áo không quá ướt. Nếu nó không bị dính nước và lộn xộn, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, quá trình này chắc chắn sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn vì bạn phải phơi từng chiếc một.

Kết Luận

Trước khi làm khô bằng không khí, bạn phải biết các cách làm khô quần áo trong nhà chung cư đúng cách. Phơi quần áo không đúng cách có thể gây ra mùi ẩm mốc cho quần áo của bạn.

Hoặc tệ hơn, bạn có thể kết thúc với quần áo bị hư hỏng. Tin tốt là bạn có thể có quần áo thơm tho bằng cách làm theo các phương pháp trên.
 

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận