Top banner

Nguyên Nhân Tủ Quần Áo Có Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục Triệt Để

Bạn đã tự hỏi mình, "tại sao quần áo trong ngăn kéo của tôi có mùi?" May mắn thay, chúng tôi có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi của bạn. Một cách để giải quyết vấn đề của bạn là biết tại sao quần áo của bạn có mùi ngay cả khi chúng mới được giặt. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra một số nguyên nhân!

Lý Do Số 1: Lưu Thông Không Khí Kém

 

Mùi không mong muốn của quần áo có thể do không khí lưu thông kém trong ngăn kéo của bạn. Mốc phát triển ở những nơi có độ ẩm quá cao.

Khu vực ẩm ướt đóng vai trò là nơi sinh sản của chúng. Hệ thống thông gió kém có thể là một trong những nguyên nhân khiến quần áo bên trong ngăn kéo của bạn có mùi ẩm mốc.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Cách tốt nhất để ngăn mùi trong ngăn kéo của bạn là đặt chúng trong một căn phòng thông thoáng. Cửa sổ lớn đảm bảo trao đổi không khí. Khi bạn đã mở cửa sổ, đừng quên mở các ngăn kéo của bạn.

Nếu phòng không có cửa sổ, bạn có thể lắp đặt một ống thông gió riêng trong phòng. Nó sẽ buộc trao đổi không khí để giữ cho nơi này được thông thoáng.

Lý Do # 2: Các Chất Lỏng Rò Rỉ

 

Một lý do khác là rơi vãi trên ngăn kéo của bạn. Bạn có thể đã vô tình làm đổ một số nước sốt vào ngăn kéo của mình. Những vết tràn này có thể khiến quần áo của bạn có mùi hăng.

Điều cần thiết là phải kiểm tra các ngăn kéo của bạn xem có bị tràn ngay lập tức hay không. Chúng cũng có thể thu hút các loài gặm nhấm và côn trùng có thể làm hỏng quần áo của bạn.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Chuẩn bị các ngăn kéo để khử trùng và khử mùi. Lấy hết quần áo trong ngăn ra.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào, hãy lấy chúng ra bằng máy hút. Lấy một miếng vải ẩm và lau nó trên các ngăn kéo trống của bạn. Một số chất khử trùng mà bạn có thể sử dụng là hàn the và giấm.

Đối với khử mùi, đây là một số sản phẩm gia đình mà bạn có thể sử dụng. Những sản phẩm này là hàn the, muối nở, than củi và cát vệ sinh mèo. Bạn cũng có thể tạo bộ khử mùi ngăn kéo của mình nếu bạn muốn thử nghiệm một chút.

Lý Do Thứ 3: Quần Áo Bẩn Bên Trong Tủ

Nếu bạn đặt quần áo bẩn trong ngăn kéo, bạn đã là nơi trú ngụ của nấm mốc và nấm mốc. Mùi cũng có thể đến từ mồ hôi hoặc mùi cơ thể trên quần áo đã qua sử dụng.

Mùi không mong muốn này có thể chuyển sang quần áo mới giặt của bạn. Đó là do không khí trên ngăn kéo của bạn không thể lưu thông tự do.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Bỏ quần áo đã qua sử dụng và có mùi ra khỏi ngăn kéo của bạn. Sau đó, khử mùi hôi bằng cách đặt một hộp đựng baking soda, cát vệ sinh cho mèo hoặc bã cà phê tươi.

Để chúng bên trong một vài ngày. Đảm bảo rằng các ngăn kéo được đóng lại để có kết quả tốt nhất. Các sản phẩm gia dụng này có tác dụng trung hòa mùi hôi và khử mùi hôi.

Lý Do Thứ 4: Máy Giặt Bị Mốc

 

Mùi ẩm mốc của máy giặt có thể truyền vào quần áo của bạn sau khi bạn đã giặt chúng.

Sấy khô quần áo không đảm bảo rằng có thể khử được mùi hôi. Nếu bạn không vệ sinh máy giặt sau khi sử dụng, nấm mốc sẽ xuất hiện. Vi khuẩn từ quần áo kết hợp với nhiệt độ ấm và chất cặn bã phát triển thành nấm mốc.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Giải pháp mà bạn có thể áp dụng là vệ sinh máy giặt bị ẩm mốc. Nếu có bất kỳ quần áo nào trong máy giặt, hãy loại bỏ chúng trước. Sau đó, đặt cài đặt máy giặt thành chu trình giặt bình thường với nhiệt độ ấm.

Thêm thuốc tẩy clo, sau đó bắt đầu chạy máy giặt. Đừng quên làm sạch những thứ sau: trống và cửa máy giặt, hệ thống phân phối và bộ lọc xơ vải.

Lý Do Số 5: Nấm Mốc

Nấm  mốc là một loại nấm có thể phát triển ở những nơi tối và ẩm ướt, như ngăn kéo của bạn. Nó cũng có thể lưu lại trong quần áo của bạn nếu bạn để chúng trong máy giặt quá lâu.

Loại nấm này thường mọc ở bệ cửa sổ, vách tắm và những nơi ẩm thấp khác. Chúng gây ra mùi mốc, đặc biệt là trên vải. Chúng có những tác hại như kích ứng cổ họng và các vấn đề về mũi.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Nếu nấm mốc trên quần áo của bạn, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách ngâm quần áo vào giấm. Sau khi ngâm quần áo trong vài giờ, hãy giặt chúng như thường lệ.

Để loại bỏ nấm mốc trong ngăn kéo của bạn, hãy kết hợp giấm trắng chưng cất và muối nở. Cho chúng vào bình xịt. Xịt dung dịch lên vết nấm mốc và dùng miếng bọt biển chà sạch chúng. Đừng quên đeo một đôi găng tay.

Lý Do Số 6: Côn Trùng.

 

Nếu không được kiểm soát trong một thời gian dài, côn trùng có thể xâm nhập vào quần áo của bạn và để lại mùi trên quần áo của bạn. Những con gián chết hoặc thậm chí là những con còn sống có thể để lại phân của chúng trên các ngăn tủ.

Chúng có thể gây ra những vết ố trên quần áo của bạn hoặc mang lại bệnh tật. Ngoài gián, bạn cũng phải đề phòng côn trùng như boj bạc và bướm đêm. Chúng ăn vải, đặc biệt là những loại đắt tiền.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Trước khi cất quần áo vào ngăn kéo, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đã được giặt sạch. Côn trùng như bọ bạc bị thu hút bởi các loại vải có mùi mồ hôi và dầu cơ thể.

Bạn cũng nên giữ các ngăn kéo mọi lúc. Kiểm tra và sửa chữa nếu có bất kỳ lỗ nào côn trùng có thể xâm nhập. Ngoài ra, hãy lau chùi ngăn kéo của bạn thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn mà côn trùng có thể kiếm ăn.

Lý Do Thứ 7: Loài Gặm Nhấm

 

Một loài động vật khó chịu khác mà bạn phải đề phòng là những loài gặm nhấm như chuột. Những loài gặm nhấm này thích ăn quần áo. Ngoài ra, chúng để lại mùi hăng trong ngăn kéo vì nước tiểu và phân của chúng.

Cũng có trường hợp chuột giấu thức ăn trong ngăn kéo hoặc sinh con bên trong. Những bộ quần áo hư hỏng và có mùi chắc chắn sẽ khiến bạn bực bội.

Giải Pháp Tốt Nhất:

Để ngăn động vật gặm nhấm làm hỏng quần áo của bạn, hãy kiểm tra xem các ngăn kéo của bạn có lỗ nào không. Ngoài ra, hút bụi tất cả các mảnh vụn và các mảnh vụn bên trong. Càng nhiều càng tốt, không bao giờ giấu bất kỳ thực phẩm nào bên trong ngăn kéo của bạn.

Mùi thức ăn chắc chắn sẽ thu hút lũ chuột. Vệ sinh các ngăn kéo thường xuyên và luôn đóng kín chúng sau khi sử dụng.

Mẹo Giữ Quần Áo Thơm Tho Trong Tủ Quần Áo

 

Dưới đây là một số cách để giữ cho quần áo của bạn luôn thơm tho khi bạn cất chúng trong ngăn kéo của mình. Làm theo những lời nhắc này cũng sẽ ngăn ngừa mùi mốc và ẩm mốc trên quần áo của bạn.

  • Đặt các hạt hương thơm lên quần áo gấp của bạn để giúp ngăn mùi hôi và ẩm mốc.
  • Đặt xà phòng không sử dụng vào ngăn kéo của bạn.
  • Khi giặt quần áo, hãy sử dụng nước xả có mùi thơm.
  • Hãy phơi quần áo của bạn dưới ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt để chúng có mùi thơm mới.
  • Xịt nước hoa yêu thích của bạn lên một tờ giấy ăn và đặt nó vào giữa quần áo đã gấp của bạn.
  • Nếu có mùi hôi trong ngăn kéo của bạn, hãy đặt một túi bã cà phê mới. Nó sẽ hấp thụ mùi hôi.
  • Giữ cho ngăn kéo của bạn được thông thoáng.
  • Làm sạch các ngăn kéo thường xuyên.
  • Đặt tinh dầu bên trong các ngăn kéo.
  • Vứt thẳng quần áo đã sử dụng vào giỏ giặt của bạn. Không bao giờ kết hợp quần áo đã qua sử dụng với quần áo sạch.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Tôi Có Thể Sử Dụng Sản Phẩm Khử Mùi Nào Cho Ngăn Kéo Nặng Mùi Của Mình?

Một trong những sản phẩm bạn có thể sử dụng để khử mùi hôi trong các ngăn tủ của mình là baking soda. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng baking soda được bảo quản trong hộp mở.

Nó có thể trở nên lộn xộn nếu bạn vô tình làm đổ nó. Một sản phẩm hiệu quả khác mà bạn có thể thử là than củi. Đặt một mẩu than vào mỗi ngăn kéo.

Mùi Hương Của Tinh Dầu Lưu Lại Bên Trong Các Ngăn Tủ Được Bao Lâu?

Hương thơm của tinh dầu không giữ được lâu so với nước hoa và nước hoa. Nó chỉ có thể kéo dài trong khoảng một tháng. Một khi bạn đã nhận thấy rằng mùi hương không còn ở đó nữa, hãy đặt các loại tinh dầu mới vào ngăn kéo của bạn.

Tôi Có Thể Cất Quần Áo Trong Ngăn Kéo Bao Lâu?

Miễn là bạn làm sạch ngăn kéo của mình thường xuyên, bạn có thể lưu trữ quần áo của mình vô thời hạn. Nếu bạn dự định giữ quần áo trong thời gian rất dài, đừng bỏ chúng vào trong túi nhựa.

Ngoài ra, hãy để ý rằng bạn vẫn thường xuyên giặt chúng. Bạn nên loại bỏ quần áo cũ để tránh chất quá nhiều vào ngăn kéo của mình.

Tôi Sẽ Làm Cách Nào Để Khử Mùi Hôi Trên Quần Áo Trong Mùa Mưa?

Bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc muối nở cùng với chất tẩy rửa yêu thích của mình. Những sản phẩm gia dụng này sẽ giúp trung hòa mùi hôi. Ngoài ra, chúng có thể khử mùi mốc trên quần áo của bạn.